Triển khai thử nghiệm đăng ký lấy số thứ tự khám chữa bệnh qua hệ thống tin nhắn SMS 19001000

Ngày đăng:  11/11/2015

Lượt xem: 19453

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm chi phí, chủ động về thời gian và nhân sự trong việc tổ chức tiếp nhận bệnh nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh dịch vụ về tổng quát nhi tại Phòng khám khu C – khoa Khám bệnh

Bệnh viện nhi đồng 2 tổ chức triển khai ứng dụng thử nghiệm tổng đài hệ thống nhắn tin SMS 19001000. Thân nhân bệnh nhi khi có nhu cầu đăng ký khám chữa bệnh dịch vụ tổng quát nhi tại phòng khám khu C của bệnh viện sẽ được hệ thống chương trình tiếp nhận, xử lý thông tin và sau đó cung cấp cho bệnh nhân số thứ tự đăng ký, thời điểm hẹn khám bệnh và số thứ tự đang khám bệnh tại phòng khám của bệnh viện khi thân nhân bệnh nhi có yêu cầu.

Trong giai đoạn triển khai thử nghiệm, hệ thống đăng ký qua tổng đài SMS 19001000 sẽ đảm bảo cho phép đăng ký số thứ tự lên đến 120 bệnh nhi. Quy trình đăng ký số thứ tự khám chữa bệnh tổng quát dịch vụ như sau:

Hướng dẫn sử dụng:

+Bước 1: Đăng ký lấy số thứ tự khám chữa bệnh:

Soạn tin nhắn với cú pháp, như sau: ND2  C  [Họ tên bệnh nhi]

Ví dụ: ND2  C  NGUYEN VAN A

+Bước 2: Gửi tin nhắn đến tổng đài số 19001000

Khi cần tra cứu số thứ tự đang khám tại bàn khám đã đăng ký, thân nhân bệnh nhi có thể:

+Kiểm tra số đang gọi khám tại website:  www.laysokhambenh.vn

+Hoặc, tra cứu bằng tin nhắn với cú pháp ND2  HOI  và gửi đến tổng đài số 19001000

Phí tin nhắn áp dụng: 1.000 đồng/ tin nhắn

Việc triển khai ứng dụng hệ thống đăng ký số thứ tự khám chữa bệnh qua tin nhắn là một trong những bước đi với vai trò đầu tư quan trọng của bệnh viện Nhi đồng 2 nhằm mục đích thực hiện cam kết cải tiến quy trình khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi theo Quyết định số 1313/QĐ-BYT của Bộ Y tế và nhiệm vụ trọng tâm trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng các nhu cầu cần thiết của thân nhân bệnh nhi.

Đăng bởi: Phòng Quản lý Chất lượng