Trường hợp bỏng sẹo thương tâm !

Ngày đăng:  08/04/2017

Gặp em và mẹ đang ngồi trên ghế đá trong khuôn viên bệnh viện lúc hơn 12giờ. Điều gây ấn tượng  giữa bao nhiêu thân nhân và bệnh nhi ở khu vực đó là khuôn mặt của em. Nhìn người mẹ dáng người nhỏ, có vẻ người miền quê đang ngồi xổm bên cạnh em đang ngồi trên ghế, rồi nhìn lại khuôn mặt của em, thật khó đoán được em bao nhiêu tuổi. Tiến lại gần hỏi mẹ em : Chị ở đâu mà sao trưa như vậy vẫn còn ngồi ở đây ?. Lúc này mẹ em mới nói: Gia đình ở Phú Yên vào khám bệnh cho em, nhưng bác sĩ nói chưa mổ được, về chờ. Hỏi thì mẹ em nói tiếp. em bị bỏng từ lúc được 17 tháng tuổi. Lúc trời chập tối, cha mẹ đang chuẩn bị cơm, cây đèn dầu để trên đầu tủ, con mèo chạy ngang, rớt cây đèn xuống trúng em. Từ hồi bị tới bây giờ em đã phải chịu 11 cuôc mổ rồi, nên nhìn em mới được như vậy đó!  Bây giờ Bác sĩ khám nói đưa em về đi, khi nào em phát triển (lớn ) thêm chút nữa thì mới mổ tiếp được !

Con đứng lên Cô xem. Em đứng lên. Thật cũng khó đoán được tuổi em. Khuôn mặt với thân mình cũng thật là khó đoán. Khẳng khiu, nhỏ xíu ! Em sanh ngày 3 tháng 5 năm 2007. Gần 10 tuổi rồi !

• Vậy em bao nhiêu ký ? -21 kg !
  • Em bé có đi học không ?
  • Dạ có, bé học lớp 4.
  • Vậy bạn bè có sợ con hay chọc quê con không?
  • Dạ không.
  • Mẹ con Chị vào đây khi nào?
  • Dạ đi xe. Đi 2 người hết hai trăm ngàn. Đi xem ôm xuống Thủ Đức hết tám mươi ngàn. Sáng nay đi xe ôm lên bệnh viện hết một trăm ngàn.
  • Ăn 2 tô hủ tíu lúc sáng hết năm mươi ngàn, uống café hết mười hai ngàn. Bây giờ thì cũng chưa ăn gì.
  • Sao lại uống café ? Dạ tại bé nó thèm !
  • Sao mẹ con không đi xe buýt cho đỡ tốn tiền ? Chị xuống Thủ Đức có người quen hay sao ?
  • Dạ không Cô ơi. Say xe quá nên không đi nổi xe buýt. Xuống Thủ Đức ở nhờ nhà thờ. Ở đó cho ăn và ngủ đêm không tốn tiền.
  • Vậy Chị vào đây thì tiền ở đâu để vào được đây?
  • Dạ, nói thiệt với Cô. Tui mượn người ta 3 triệu ở ngoài chợ, người ta không có lấy tiền lời. Khi tui đi về còn tiền thì trả bớt lại, còn phần xài rồi thì đi làm mướn trả tiếp.
  • Ngoài quê Chị làm gì ? Ba em bé đâu? Bé có anh em gì không?
  • Ba bé và tui làm ruộng. Nhà có một sào hai ruộng, làm lúa 2 mùa giáp vụ đủ ăn. Hết mùa thì đi xa để làm mướn. Người ta thuê gì làm đó: chặt mía, nhổ mì…thuể gì cũng làm. Có một đứa anh học lớp 6 cũng có bị bỏng chút ít chung với đứa em. Hôm bữa tui ứng của người ta năm trăm ngàn rồi. Mua gạo, trả tiền lời cho ngân hàng và trả tiền điện là hết rồi. Bây giờ mượn tiền đợt này nữa, về đi làm mướn trả từ từ cho người ta.

Con đứng lên cho Cô xem. 10 tuổi mà có 21 kg thôi sao ! Con kéo áo lên Cô xem. Thân hình dẹp lép, sẹo chằng chịt, vậy chừng nào mới phát triển được để mà mổ tiếp. Vành tai cũng không giống những trẻ khác !

Được sự đồng ý của người Mẹ, một người miền quê thật thà kể hết sự tình mà không sợ bị chê nghèo khổ, người viết bài này mong các nhà hảo tâm rộng tay giúp đỡ cho em để gia đình có thêm chút điều kiện, có thể để mua kem thoa sẹo cho mềm ra, có thể để em phát triển thêm một chút, và để lúc em vào lại bệnh viện gặp bác sĩ , Mẹ em không phải đi ra chợ mượn tiền nữa !

Mọi sự giúp đỡ cho bé Lê Trương Quỳnh Như sanh ngày 3-5-2007 xin Quý nhà hảo tâm vui lòng liên hệ

Phòng Công tác xã hội - Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo Bệnh viện Nhi Đồng 2

Điện Thoại: 08.38295723 - 08.22284692

Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện Nhi Đồng 2

Số tài khoản: 1020.1000.2530.479 - Ngân hàng TMCP Công Thương VN, Chi nhánh TP.HCM

(Gởi vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

Đăng bởi: Điều dưỡng Kim Liên- Phòng Điều dưỡng