Chuyển giao kỹ thuật điều trị tật lỗ tiểu thấp tại bệnh viện đa khoa Lê Lợi - Vũng Tàu

Ngày đăng:  15/04/2019

Lỗ tiểu thấp là một bất thường bẩm sinh cơ quan sinh dục ở những bé trai chiếm tỷ lệ rất cao. Cứ 150-300 bé trai sinh ra sẽ có 1 bé mang dị tật này. Mặc dù không ảnh hưởng đến sinh mạng bệnh nhi nhưng việc phẫu thuật tạo hình không hề đơn giản, đòi hỏi phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm và kết quả về lâu dài nếu không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển dương vật và quan trọng hơn là tâm lý mặc cảm của trẻ khi đến tuổi đi học. Việc chẩn đoán sớm và có kế hoạch điều trị thích hợp sẽ mang lại kết quả khả quan và giải toả tâm lý cho phụ huynh có con em mang dị tật lỗ tiểu thấp. Trong công tác hỗ trợ chỉ đạo tuyến, vừa qua ngày 12/4/2019 Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cùng đoàn công tác đã tiến hành phẫu thuật cho một trường hợp lỗ tiểu thấp tại bệnh viện Lê Lợi - Vũng Tàu. Trên tinh thần hợp tác chặt chẽ giữa bệnh viện nhi đồng 2 và bệnh viện Lê Lợi, bệnh nhi được thăm khám và chẩn đoán rất sớm từ trước đó. Việc lên kế hoạch phẫu thuật ở độ tuổi thich hợp bước đầu tạo thuận lợi cho ekip trong lúc mổ. Khuyến cáo phụ huynh có con em nghi ngờ bất thường cơ quan sinh dục nên đến khám tại những bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc những bệnh viện tuyến tỉnh-thành có sự gắn bó chặt chẽ về mặt chuyên môn với những bệnh viện tuyến trên như bệnh viện Lê Lợi (Vũng Tàu), bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, bệnh viện sản nhi Phú Yên...để trẻ được chẩn đoán sớm và có kế hoạch điều trị thích hợp.

phân độ tật lỗ tiểu thấp

Đăng bởi: Bs Nguyễn Hiền (phòng Chỉ Đạo Tuyến )