SẨN NGỨA Ở TRẺ.

Ngày đăng:  09/06/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Xin cho hỏi về một chứng bệnh mà tôi không biết. số là con gái tôi nay đã được 10 tháng tuổi, mấy tháng nay trên mình con tôi như là chân-tay-lưng chẳn hạn nổi nhiều mục đỏ giống như mục mụn mà người lớn mắc phải (nhưng thực ra thì không phải mụn), mục này nó nổi được mấy ngày thì lặn và để lại trên da của bé một quần thâm hơi đen giống như một cái bớt vậy và nó vô hại: không gây đau và ngứa gì cả, chỉ nổi lên rồi tự lặn đi. mục này cứ nổi hoài, lâu lâu nó nổi lên mà gia đình tôi không biết lý do tại sao lại như vậy.xin quý bệnh viện tư vấn giúp để tôi tìm nơi chữa trị cho bé khỏi bệnh. Tôi ở Tiền giang.

Người hỏi: tamcg2006@yahoo.com.vn

Trả lời:

Trả lời :

Anh Tâm thân mến,

Con anh 10 tháng tuổi, mấy tháng nay chân, tay và lưng bé nổi nhiều mục đỏ, nổi lên được mấy ngày thì lặn…..Theo mô tả của anh thì có thể cháu bé bị sẩn ngứa. Anh bỏ chiếu đang nằm (nếu có), tránh muỗi đốt.

Có thể cho bé uống thuốc Pola 2mg , liều dùng ½ viên x 2lần mỗi ngày và uống  trong 05 ngày xem có bớt không? Nếu không bớt, anh đưa bé đến khám tại các bệnh viện nhi.

Trả lời bởi: BS. Huỳnh Minh Thẩm - Khoa Khám Bệnh