DỊ ỨNG DA Ở TRẺ TỪ 2-3 THÁNG TUỔI

Ngày đăng:  09/04/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Câu hỏi 1.Toi moi sinh mot chau trai duoc 2 thang, day la dua con dau. Khi sinh ra chau nam duong nhi tai benhvien Tu Du 7 ngay vi bi mun nuoc (trai ra so sinh-toi khong nhiem benh) khi tra em be ve van suc thuoc MILIAN cho chau. Nhung den ngay day thang toi thay chau co nhieu vet mau do tren dau toi dua be vao nhi dong 1 kham. Bac si kham va noi chau noi Soi ngua, cho uong thuoc khang sinh va suc thuoc Milian tiep. Het thuoc khang sinh bac si cho chau suc Fucidin. Den nay da duoc 1 thang ma chau van khong thay bot. Toi rat lo va xin quy bac si chi dan cho toi biet cach kham va cham soc chau. PHAN THỊ THANH TRÚC.

Câu hỏi 2:
Toi muon hoi, con trai toi moi gan 3 thanh tuoi nhung da mat chau nhieu nut chau ngua gai noi len rat nhieu toi da tam bang tra xanh nhung chau van khong khoi, BS cho biet chau bi benh gi va cho toi cach chua xin cam on. VÕ THỊ THANH.

Trả lời:

Trả lời :

Câu 1:  Chị Thanh Trúc thân mến!

Theo như chị mô tả về cháu bé thì tôi có cảm nghĩ cháu bị dát (bớt) sắc tố có màu hồng, đỏ nhạt. Đây có thể mới có do phát triển hoặc có từ lúc mới sinh.

Chị không nên dùng thuốc kéo dài, nên đi khám lại tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (Phòng 28) vào các buổi sáng trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.

Thân mến.

Câu 2:  Chào chị Thanh,

Con trai chị mới 3 tháng thuổi, nhưng da mặt cháu nhiều nốt, khi ngứa và gãi thì nổi lên rất nhiều. Đây có thể là bệnh lý chàm sữa. Bệnh này xảy ra do quá trình bú sữa mẹ hoặc sữa bò, đây là một phản ứng dị ứng có thể kéo dài đến 2 tuổi, không ảnh hưởng phát triển và thẩm mỹ. Tuy nhiên lúc nào nổi nhiều, ngứa thì:

1. Milian            01 lọ

Bôi 2lần/ngày

2. Đôrêmi          01 lọ

Ngày uống 2 lần, lần 2,5ml

Theo dõi 05 ngày không cải thiện nên vào bệnh viện khám.

Thân mến.

Trả lời bởi: BS.Huỳnh Minh Thẩm - Khoa Khám Bệnh