Hơn 200 đoàn viên công đoàn tham gia ngày “Chủ nhật xanh”

Ngày đăng:  18/05/2022

Ngày “Chủ nhật xanh” với phong trào: “Cổng cơ sở y tế thông thoáng, văn minh, trật tự, an toàn”, đã thu hút nhiều đoàn viên công đoàn thực hiện vào sáng chủ nhật (15/05) vừa qua.

Lấy tiêu chí “An toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp”, sự kiện vận động công đoàn viên làm vệ sinh đơn vị sạch, đẹp, bố trí thêm cây xanh. Vệ sinh khoa/phòng nơi làm việc, tăng cường kiểm tra an toàn điện, các trang thiết bị nhằm đảm bảo năng suất lao động và an toàn lao động.

Theo đó, 48 tổ công đoàn tại bệnh viện đã cử đại diện 4 đoàn viên công đoàn tham gia. Ngoài ra còn có sự hưởng ứng của 10 đoàn viên Đoàn Thanh niên và 10 hội viên Hội Cựu chiến binh. Tất cả đã chung tay dọn dẹp, chỉnh trang khu vực cổng ra vào và khuôn viên cây xanh, tăng tính thẩm mỹ.

Qua đó, đã góp phần tuyên truyền, vận động thân nhân và bệnh nhi ý thức giữ gìn vệ sinh. Duy trì và phát huy các kết quả đạt được của phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo cổng cơ sở y tế thông thoáng không có hàng rong, vỉa hè không bị lấn chiếm. Bố trí địa điểm đưa đón bệnh nhân, dịch vụ giữ xe, không để xảy ra hiện tượng kẹt xe trước cổng bệnh viện.

Ngày “Chủ nhật xanh” được phát động bởi Công đoàn Ngành Y tế Thành phố. Đây là hành đồng thiết thực để hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ 6 năm 2022. Chương trình đã được Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia thực hiện hiệu quả.

Một số hình ảnh bên lề:

Đăng bởi: Ân Lương