Chương trình chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật Sơ sinh tại BVĐK Bình Dương ngày 28.05.2010

Ngày đăng:  31/05/2010

Thực hiện Đề án 1816, ngày 28.05.2010 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tổ chức triển khai lớp tập huấn về chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật Sơ sinh cho bác sĩ và điều dưỡng BVĐK Bình Dương.

Mục tiêu của lớp tập huấn lần này là nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và các thủ thuật Sơ sinh cho bệnh viện tỉnh. Nội dung tập huấn gồm:

- Những biến chứng và nguy cơ trước mắt cho trẻ sơ sinh non tháng

- Thủ thuật bơm surfactant cho trẻ sinh non bị bệnh màng trong

- Thủ thuật đặt catheter tĩnh mạch rốn

- Thủ thuật thay máu cho trẻ vàng da tăng bilirubin gián tiếp

- Thủ thuật dẫn lưu khí màng phổi cấp cứu.

Về phía Bệnh viện Nhi Đồng 2 có sự tham gia của BS Lê Nguyễn Nhật Trung (Phó khoa Sơ Sinh), BS Trần Thị Hồng Tâm (Phòng Chỉ Đạo Tuyến) và ĐD Nguyễn Thị Kim Trang (khoa Sơ sinh). Phía bệnh viện bạn có 15 bác sĩ và điều dưỡng khoa Nhi tham dự. Buổi tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các khóa học khác sau này.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn :

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến