Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển giao kỹ thuật Ngoại Niệu cho Bệnh viện đa khoa Lê Lợi Vũng Tàu

Ngày đăng:  08/07/2014

Theo đề án 47/930 ngày 04/07/2014, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn công tác gồm: ThS.BS Phạm Ngọc Thạch (PK.Niệu), ThS.BS Trần Thanh Trí (PK. Ngoại Tổng Hợp), BS. Nguyễn Hiền (K.Niệu), CN. Trần Trọng Phương Trừ (P.CĐT) đến làm việc và chuyển giao kỹ thuật Ngoại Niệu Nhi tại BVĐK Lê Lợi.

Đoàn công tác đã tiến hành cùng ê kíp phẫu thuật của BVĐK Lê Lợi phẫu thuật cho 2 trường hợp bệnh nhi gồm: 1 ca Rò tiểu sau mổ lỗ tiểu thấp, 1 ca thừa ngón chân hai bên. Ngoài ra, đoàn đã tham gia khám sàng lọc cho các trường hợp bệnh mới đến khám, phát hiện 8 trường hợp bệnh cần can thiệp phẫu thuật gồm: 03 Tinh hoàn ẩn, 01 Dãn niệu quản, 01 Nang thừng tinh, 01 bướu máu và 01 thoát vị bẹn.

Qua kết quả chuyển giao, đoàn công tác BV Nhi Đồng 2 nhận thấy BVĐK Lê Lợi có cơ sở vật chất tốt, tuy nhiên còn gặp nhiều khó khăn về nhân sự đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật. Ngoài ra về mặt vị trí địa lý BV lê Lợi rất gần với thành phố Hồ Chí Minh nên khó khăn trong việc giữ bệnh để điều trị. Vì thế, để tạo niềm tin cho bệnh nhân cũng như nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sĩ phẫu thuật của BVĐK Lê Lợi, bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ lên kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tiếp theo.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến