Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2016

Ngày đăng:  10/07/2016

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp. Công Đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 2 vận động hiến máu tình nguyện nhằm triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền thực hiện cuộc vận động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2016 trong bệnh viện cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện để tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên chức với tinh thần “Tương thân tương ái” và truyền thống tốt đẹp của nhân viên y tế về công tác hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ cho công tác cấp cứu điều trị tại các bệnh viện.

- Tổ chức tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức thu hút đông đảo cán bộ viên chức tham gia hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện.

II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG:

- Công Đoàn bệnh viện phối hợp với Đoàn thanh niên bệnh viện Nhi Đồng 2, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Lập danh sách đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện theo các khoa phòng. Tổng hợp danh sách, số lượng nhân viên tham gia hiến máu.

- Thông báo công khai tiêu chuẩn, chế độ, quyền lợi người hiến máu:

Người hiến máu được xét nghiệm: Nhóm máu (ABO - Rh), virus viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét, HIV, Kháng thể bất thường HTLV1 kết quả xét nghiệm sẽ thông báo riêng cho người hiến máu. Người hiến máu được nhận quà, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ; mỗi lần cho máu được cấp 01 thẻ chứng nhận đã cho máu, trong trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập, sẽ được bồi hoàn máu miễn phí bằng số lượng máu đã hiến).

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

+        Tất cả cán bộ - công nhân viên từ đủ 18 đến 60 tuổi, cân nặng trên 45kg.

+        Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.

+        Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả Nam và Nữ.

III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

-         Thời gian dự kiến: thứ năm ngày 30/6/2016

-         Địa điểm: hội trường A

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

+        15/5/2016 – 1/6/2016: lập kế hoạch và liên hệ với BV Truyền Máu Huyết Học.

+        1/6/2016 – 15/6/2016: Liên tịch với Công Đoàn – trình Đảng Uỷ - BGĐ.

+        15/6/2016 – 22/6/2016: Triển khai về các khoa/phòng và lập danh sách.

+        22/6/2016 – 29/6/2016: Gởi danh sách cho BV Truyền Máu Huyết Học.

+        7/7/2016: tiến hành hiến máu.

+        10/7/2016: họp tổng kết

V. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

-Tổ chức hiến máu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 vào ngày 7/7/2016 thu được 129 đơn vị máu.

-Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện:

(Hình ảnh: Các bạn trẻ Đoàn thanh niên của ban Tổ chức chương trình)

Đăng bởi: Đoàn Thanh niên - BVNĐ2