Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận robot khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng:  14/05/2020

Ngày 13/5, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, công ty PNJ đã trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, có 7 bệnh viện và 1 trung tâm y tế được tặng các thiết bị phòng chống dịch Covid-19 như: máy sốc tim, máy đo SpO2, máy bơm kim tiêm tự động, thiết bị phòng xét nghiệm…

Bệnh viện Nhi đồng 2 được trao tặng robot khử khuẩn bệnh viện. Robot khử khuẩn bệnh viện ngoài chức năng chính là tự động phun xịt hóa chất khử khuẩn thì còn có chức năng lau sàn nhà sau khi phun và tự phun, khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cũng như tiếp nhận và vận chuyển thực phẩm, dụng cụ y tế cho các bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm.
Đây là thiết bị rất hữu ích giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm, nghi nhiễm bệnh, tránh được các rủi ro về lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

BS.CK2. Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Công tác xã hội đại diện cho BV.NĐ2 tiếp nhận robot khử khuẩn được trao tặng.

Đăng bởi: Hân Nguyễn