Có nên cắt Amidal cho trẻ dưới 6 tuổi không ?

Ngày đăng:  26/03/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Xin chào Bác Sĩ !
Tôi có đứa con gái. Năm nay bé tròn 4 tuổi và 6 tháng. Bé bị viêm Amidam từ khi bé 3 tuổi. Khoảng 3 - 4 tháng là bé lại bị hành nóng sốt do amidam bị viêm và sưng lên khá to, nó gần líp cổ họng bé.
Tôi xin hỏi Bác Sĩ là bé có thể cắt amidam được chưa ạ ? và nếu cắt thì nên cắt ở đâu ?
Mong nhận được phản hồi sớm

Người hỏi: nguyentuyen07...@yahoo.com

Trả lời:

Trả lời :

Chào chị Tuyến

Chỉ định cắt A ở trẻ dưới 6 -7 tuổi tương đối dè đặt, phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng. Tuy nhiên theo mô tả của chị thì nên đưa bé đến phòng khám Tai – Mũi – Họng (phòng 22A) bệnh viện Nhi Đồng 2 vào buổi sáng hoặc chiều thứ tư hàng tuần để chúng tôi khám , theo dõi và điều trị cho bé . Lúc đó sẽ tư vấn cho người nhà có nên cắt A hay tiếp tục điều trị nội khoa.

Tại khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện Nhi Đồng 2 có cắt A cho trẻ em bằng nhiều phương pháp phù hợp với tình trạng lứa tuổi của bệnh nhi.

Chúc chị và bé khỏe.

Thân ái!