Lễ kỷ niệm ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Ngày đăng:  24/02/2011

Chương trình Họp mặt chào mừng 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam diễn ra trong không khí tươi vui, ấm cúng tại hội trường B Bệnh viện Nhi đồng 2 vào ngày hôm nay.

TS.BS Hà Mạnh Tuấn thay mặt Đảng Ủy-Ban Giám Đốc đọc lá thư của Bác Hồ kính yêu gửi cho CBCC Ngành Y Tế như một lời nhắn nhủ những người làm ngành Y phải coi đây là nhiệm vụ rất vẻ vang, khi mà người bệnh đã phó thác tính mệnh của họ cho các y bác sĩ, các CBCC của ngành Y tế. Lời nhắn gửi của Bác: “Lương Y phải như từ mẫu” sống mãi cùng thời gian và nhắc nhở CBCC ngành Y tế phải luôn coi người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn.

Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể công nhân viên chức, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của nhân dân. Những phần thưởng xứng đáng đã được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và xây dựng phát triển thương hiệu Bệnh viện Nhi Đồng 2 nói riêng.

Các thành tích được khen thưởng:

1. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được trao tặng cho:

a. Tập thể:

Tập thể khoa Nhiễm BV Nhi Đồng 2

b. Cá nhân:

- BS Nguyễn Phương Hòa Bình – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV Nhi Đồng 2

- BS Trần Thị Thúy – Phó Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi Đồng 2

2 . Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc được trao tặng cho:

BS Nguyễn Phương Hòa Bình – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV Nhi Đồng 2

1. Huy hiệu thành phố Hồ Chí Minh được trao tặng cho:  05 cá nhân

2. Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Tp HCM được trao tặng cho 24 tập thể lao động xuất sắc 2010 và 15 cá nhân

3. Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân” được trao tặng cho 23 cá nhân đã có thời gian làm việc, đóng góp cho ngành Y tế 20 năm.

4. Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố được trao tặng cho 14 cá nhân

5. Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2010 được trao tặng cho 117 cá nhân