Nhà hát Khoa Học- mang khoa học đến gần với thiếu nhi

Ngày đăng:  15/06/2012

Sáng ngày 14/6/2012, tại Hội trường B Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra chương trình Nhà Hát Khoa Học do Phòng đào tạo kết nối công chúng của Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp với Bệnh viện thực hiện.

Với hơn 120 bệnh nhi từ các khoa trong Bệnh viện đến tham dự, chương trình đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các tiết mục giao lưu, chơi trò chơi, trò chuyện với Bác sĩ chủ đề “Rửa tay phòng bệnh truyền nhiễm”. Các em còn được xem vở kịch vui “Trận chiến kỳ lạ” với nội dung về phòng bệnh tiêu chảy. Vở kịch chuyển tải nội dung rửa tay phòng bệnh tiêu chảy, nên ăn Yaourt để cân bằng vi khuẩn có lợi và có hại trong đường ruột, tốt cho hệ tiêu hoá bằng những tình tiết vui nhộn giúp các em nhớ và thực hiện. Chương trình nhà hát khoa học với mục tiêu đưa khoa học tiếp cận với công chúng thông qua vở kịch vui nhộn, nhằm nâng cao hiểu biết về khoa học cũng như nâng cao ý thức cộng đồng trong việc giữ vệ sinh, phòng bệnh tật và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Chương trình đã thực hiện hơn 20 lần tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành phía Nam.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến