Lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật “Hồi sức sơ sinh ở phòng sanh” tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận

Ngày đăng:  23/09/2013

Nhằm triển khai đề án bệnh viện Nhi vệ tinh tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận giai đoạn 2013- 2015, từ ngày 18/9-20/9/2013, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn Bác sĩ, Điều dưỡng do BS Hồ Lữ Việt- Trưởng Phòng Chỉ Đạo Tuyến làm trưởng đoàn đã đến huấn luyện về Hồi sức sơ sinh cho nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận.

Chương trình huấn luyện được thiết kế rất chi tiết với 9 bài học lý thuyết

1.      Tổng quan và nguyên lý hồi sức

2.      Các bước ban đầu trong hồi sức

3.      Sử dụng các dụng cụ hồi sức cho thông khí áp lực dương

4.      Ấn ngực

5.      Đặt nội khí quản

6.      Sử dụng thuốc

7.      Những lưu ý đặc biệt

8.      Hồi sức trẻ sinh non

9.      Vấn đề Y Đức và chăm sóc giai đoạn cuối cuộc sống

Đội ngũ giảng viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 là các Bác sĩ hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Hồi sức sơ sinh đã cung cấp những kiến thức và kỹ năng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho 28 học viên của lớp huấn luyện. Sau khoá tập huấn, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận sẽ nâng cao hơn nữa khả năng thực hành cũng như ứng phó được các tình huống trong Hồi sức sơ sinh. Kết thúc lớp học, các học viên đều được cấp chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo liên tục về Hồi sức sơ sinh.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến