Tổ chức thành công Hội nghị ngoại nhi toàn quốc lần thứ VIII Bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  24/09/2013

Trong hai ngày vừa qua (19-20/9/2013), tại Trung tâm đào tạo huấn luyện Chỉ Đạo Tuyến Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội nghị ngoại nhi toàn quốc lần thứ VIII.

Hội nghị đã thu hút 150 Bác sĩ thuộc các bệnh viện trên toàn quốc như: Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá, Bệnh viện Nhi Nghệ An, Bệnh viện Nhi Quảng Nam, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương…Và các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh.

Vào ngày đầu tiên của hội nghị, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Ngoại nhi như GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, PGS.TS Lê Tấn Sơn, PGS.TS Trần Ngọc Bích, TS.BS Trương Quang Định, ThS.BS Đào Trung Hiếu đã trình bày những bài giảng chuyên sâu về ngoại như: Phẫu thuật nội soi lồng ngực, Lưỡng giới, Lỗ tiểu đóng thấp, Chẩn đoán tiền sản, Phẫu thuật thay thế thực quản. Bên cạnh đó, Hội nghị còn diễn ra Khoá huấn luyện “bệnh lý ống bẹn và tinh hoàn ẩn” do ThS.BS Trần Thanh Trí và ThS.BS Phạm Ngọc Thạch đảm nhiệm.Ngày thứ hai của Hội nghị diễn ra sôi nổi với các bài báo cáo khoa học của các bác sĩ thuộc các bệnh viện Sản Nhi trên toàn quốc được chọn báo cáo.

Hội nghị đã mang đến nhiều kiến thức mới cập nhật và bổ ích, để từ đó phát huy những tiến bộ có vai trò bước ngoặt trong phẫu thuật Nhi, những tiến bộ mới nhằm hỗ trợ công tác khám chữa bệnh.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến