Hội nghị Khoa học Kỹ Thuật Điều Dưỡng Mở Rộng lần thứ VIII năm 2013

Ngày đăng:  23/12/2013

Sáng ngày 20/12/2013, tại Hội trường B-Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã diễn ra Hội nghị khoa học Kỹ thuật Điều Dưỡng Mở Rộng lần thứ VIII. Đến tham dự Hội nghị với hơn 250 Điều dưỡng đến từ các bệnh viện thuộc 32 tỉnh thành khu vực phía Nam và một số bệnh viện phía Bắc.

Tại Hội nghị các báo cáo viên đã trình bày những đề tài nghiên cứu có ứng dụng thiết thực vào công tác kỹ thuật của điều dưỡng như:

1.    Đánh giá kiến thức, kỹ năng Điều dưỡng trước và sau khoá huấn luyện về chăm sóc bệnh nhân thở máy tại Khoa Nhiễm năm 2013

2.    Đánh giá hiệu quả sử dụng và hiệu quả kinh tế của phương pháp hút nội khí quản sử dụng Catheter hút kín

3.    Đánh giá hiệu quả chăm sóc sau phẫu thuật 48 giờ đầu bệnh tim bẩm sinh tăng áp phổi tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá

4.    Khảo sát thực hành rửa tay của nhân viên y tế và các mối liên quan tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 năm 2013

5.    Tình hình sơ cứu và xử trí ban đầu trẻ bị rắn cắn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ  7/2010 đến 87/2012

Tiếp nối thành công của Hội Nghị KHKT Điều dưỡng các năm trước, Hội nghị năm nay tập trung vào những đề tài có tính ứng dụng trong công tác chuyên môn điều dưỡng. Đồng thời cũng là một cơ hội để các điều dưỡng chia sẻ kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao chăm sóc bệnh nhân.

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến