ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐƠN VỊ TIỆT KHUẨN TRUNG TÂM BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2 TRONG 6 THÁNG ĐẦU 2009

Ngày đăng:  31/05/2009

Mục tiêu           :                Đánh giá hiệu quả hoạt động của Đơn vị tiệt khuẩn trung tâm (ĐVTKTT)  trong 6 tháng đầu 2009

Phương pháp:Thiết kế cắt ngang, mô tả

Kết quả           : So với 6 tháng đầu năm 2008, ĐVTKTT BVNĐ2 đã tiết kiệm được một số lượng lớn hóa chất và bao bì, chi phí tiết kiệm được từ hóa chất và bao bì lên đến 123.530.757 đồng. Thực hiện xử lý dụng cụ tập trung tại ĐVTKTT bảo đảm dụng cụ đến với BN và NVYT an toàn hơn và giúp người điều dưỡng có nhiều thời gian hơn trong chăm sóc và theo dõi bệnh nhân. ĐVTKTT BVNĐ2 thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu của các khoa liên quan.

Kết luận                 : ĐVTKTT hoạt động hiệu quả, đem lại lợi ích về mặt kinh tế cũng như về mặt chuyên môn và xã hội. Cần nhân rộng mô hình ĐVTKTT ở tất cả các BV.

ABSTRACT:

EVALUATION OF THE ACTIVITIES OF CENTRAL STERILE SUPPLY DEPARTMENT (CSSD). CHILDREN HOSPITAL 2 FOR THE FIRST 6 MONTHS OF 2009

Hoàng Thị Mỹ Hằng, Hồ Thị Kim Thoa, Mai Ngọc Xuân, Nguyễn Thị An*

Objectives        : Evaluation of the Activities of Central Sterile Supply Department (CSSD), Children Hospital 2 for the first 6 months of 2009

Method             : Descriptive cross-sectional design

Results             : Compared to the first 6 months of 2008, in the first 6 months of 2009 CSSD saved a lot of chemical substance and package amounting to  123,530,757  VND. Instruments reprocessed in the CSSD ensure to better protect patients and healthcare workers and allow nurses to spend more time on patient care and follow-up. CSSD is in high demand and has met other relevant departments’ requirements.

Conclusion       : CSSD works highly effectively and has benefited the hospital financial position as well as medical and social effectiveness.

*Khoa Chống Nhiễm Khuẩn-Bệnh viện Nhi Đồng 2

Địa chỉ liên lạc: Hoàng Thị Mỹ Hằng