Khép lại năm 2021 với các thành tích nổi bật của bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  01/02/2022

✨Năm 2021 là một năm đầy thách thức với cả thế giới trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là ngành y tế. Là một bệnh viện tuyến cuối nhưng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng không tránh khỏi nhiều khó khăn trong triển khai các kế hoạch đã định. Do phải chuyển hướng cũng như đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh an toàn trong mùa dịch.

✨Nhờ tình đoàn kết cùng với sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo bệnh viện, với tinh thần luôn cảnh giác, không lơ là phòng chống dịch đồng thời tập trung hoạt động chuyên môn, nâng cao hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, tập thể bệnh viện Nhi đồng 2 đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong năm 2021, cụ thể như:

1.  Thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc đầu tiên cho bệnh nhân U Nguyên bào thần kinh – trở thành bệnh viện Nhi đầu tiên khu vực phía nam thực hiện ghép tế bào gốc điều trị ung thư.

2. Phẫu thuật thành công trường hợp thai trong thai hiếm gặp

3. Thành lập Đơn vị điều trị COVID-19 nhi từ ngày 17/6/2021

4. Thành lập Khoa Gan Mật Tụy Và Ghép Gan (14/7/2021)

5. Tổ chức thành công Hội nghị Phẫu thuật Nhi Việt Nam lần đầu tiên bằng hình thức trực tuyến