Việt Nam Ước Mong tài trợ 2 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn ghép tạng và ung thư

Ngày đăng:  27/09/2022

Đại diện nhà tài trợ gồm quý mạnh thường quân:

- Bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang;

- Thượng tọa Thích Thanh Phong – Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm, thành viên ban tổ chức Việt Nam Ước Mong;

- Ni Trưởng Thích Từ Nhẫn – Phó Ban Từ thiện Giáo hội Phật Giáo TP.HCM, Trưởng ban Ni Giới Giáo hội Phật Giáo Việt Nam;

- Bà Trương Thanh Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quỹ Hy vọng;

- Ông Minh Nhân – Sáng lập và cố vấn chương trình Ông Mặt trời và Việt Nam Ước Mong;

- Bà Nguyễn Cẩm Phương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn;

- Ông Nguyên Phúc – Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay;

Tiếp đoàn Việt Nam Ước Mong gồm các lãnh đạo bệnh viện:

- TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc Bệnh viện;

- GS. Trần Đông A – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, Cố vấn chuyên môn;

- BS.CK2 Đặng Xuân Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp;

- TS.BS Trần Thanh Trí – Trưởng khoa Gan Mật Tụy và Ghép gan;

- TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh - Trưởng khoa Thận-Nội tiết;

- BS.CK2 Phan Tấn Đức - Trưởng khoa Thận-Niệu;

- ThS.BS Lê Nguyễn Yên – Phó khoa Thận – Niệu;

- BS.CK2 Nguyễn Đình Văn – Trưởng khoa Ung bướu huyết học;

- Bà Nguyễn Thị Lan Phương - Phó phòng Công tác xã hội;

- ThS.BS Huỳnh Minh Thu – Phòng Công tác Xã hội;

Cùng thân nhân và bệnh nhi đang điều trị tại các khoa.

Cụ thể, đại diện chương trình Việt Nam Ước Mong hỗ trợ 1 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư và hỗ trợ 1 tỷ đồng đến các bệnh nhi ghép tạng (gan, thận) đều có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo bệnh viện nhận bảng trao tài trợ và trao kỷ niệm chương cùng những bó hoa tươi thắm đến đại diện nhà tài trợ.

Trước tấm lòng vàng của đơn vị tài trợ, TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc Bệnh viện đã dành lời tri ân trân trọng:

“Hiện nay, bệnh viện Nhi Đồng 2 là một trong bốn bệnh viện nhi khoa hàng đầu cả nước, và là một bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối. Kể từ khi thành lập vào năm 1978 đến nay, bệnh viện không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật, với nhiều kỹ thuật mới lần đầu tiên được triển khai tại BV Nhi khoa của phía Nam như: thực hiện ghép tế bào gốc cho bệnh nhân ung thư máu, ghép tạng (ghép thận từ 2004, ghép gan từ 2005). Cho đến nay, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã thực hiện 24 ca ghép thận từ người cho sống, 01 ca ghép thận thành công cho bệnh nhi từ người hiến chết não và 23 ca ghép gan.

Bên cạnh công tác nâng cao chuyên môn, bệnh viện luôn nhận được sự đồng hành của các tổ chức chính quyền, đoàn thể, quý doanh nghiệp, quý mạnh thường quân trong xã hội hỗ trợ để chăm lo cho các cháu bệnh nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ phần nào gánh nặng kinh tế với gia đình các cháu.

Với những nghĩa cử đẹp từ chương trình, sẽ góp phần giúp các cháu có cơ hội được cứu chữa, và đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của con người Việt Nam tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái”.”.

TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tiếp đoàn Việt Nam Ước Mong.

Về phía nhà tài trợ, ông Minh Nhân đã chia sẻ về ý nghĩa tinh thần của chương trình. Theo đó, đây là hoạt động vì trẻ em gồm các sự kiện: triển lãm tranh của các bệnh nhi, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi; chuỗi tọa đàm về chủ đề chữa lành và bán tranh gây quỹ. Qua đó, đã lan tỏa thông điệp sẻ chia, kêu gọi sự quan tâm, thấu hiểu từ cộng đồng, sự chung tay của mạnh thường quân dành cho trẻ em yếu thế.

Dịp này, GS. Trần Đông A đã có đôi lời lời tâm huyết về thành tựu của ghép tạng với y học và định hướng phát triển trong tương lai.

Cùng sự tiến bộ của Y học và tấm lòng của mạnh thường quân, các bé bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo sẽ có cơ hội được hỗ trợ và thay đổi cuộc đời tốt đẹp hơn.

Hình ảnh sự kiện:

GS Trần Đông A chia sẻ những tâm huyết trong vấn đề ghép tạng

Toàn cảnh tiếp đoàn Việt Nam Ước Mong, nhân viên phòng Công Tác Xã Hội gửi quà thăm hỏi các bé và gia đình có mặt tham dự.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm