Bệnh Viện Nhi Đồng 2 Tăng Cường Công Tác Hợp Tác Quốc Tế

Ngày đăng:  16/06/2023

Phòng Chỉ Đạo Tuyến tổng hợp

Trong xu thế hội nhập và phát triển, công tác hợp tác quốc tế được bệnh viện Nhi Đồng 2 xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều thành tích. Với những đặc điểm thuận lợi về số lượng bệnh nhân, đầy đủ các chuyên khoa sâu, vị trí thuận tiện, bệnh viện luôn là điểm đến và là sự lựa chọn hợp tác của nhiều tổ chức, đơn vị, và nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực nội và ngoại nhi.

Theo BS.CKII Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng Phòng Chỉ Đạo Tuyến, trong giai đoạn từ năm 2018 cho đến nay, bệnh viện đã tổ chức đón tiếp và làm việc cùng 135 đoàn khách quốc tế đến từ các nước Pháp, Mỹ, Anh, Bỉ, Úc, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc... Thông qua công tác hợp tác quốc tế, dưới hình thức hỗ trợ về đào tạo huấn luyện và chuyển giao kỹ thuật, bệnh viện đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu phát triển chuyên sâu về các lĩnh vực: ghép tạng trẻ em, ngoại tiêu hóa, ngoại niệu, ngoại ung bướu, nội thần kinh, ngoại thần kinh, bỏng chỉnh hình, sơ sinh, nhiễm, thận nội tiết… Bệnh viện Nhi Đồng 2 còn vinh dự là đơn vị huấn luyện và thực hành lâm sàng dưới hình thức quan sát học việc uy tín dành cho nhiều nhân viên y tế từ các trường, viện quốc tế.

Đăng bởi: Lương Ân