UBND TPHCM Trao Tặng Bằng Khen Cho Bệnh Viện Nhi Đồng 2 Vì Có Thành Tích Xuất Sắc Trong Đào Tạo Bác Sĩ Thực Hành

Ngày đăng:  21/08/2023

Chiều ngày 18/8, Sở Y tế TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết chương trình thí điểm đào tạo thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế dành cho các bác sĩ mới tốt nghiệp khóa I, năm 2023. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc; Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng cảm ơn các bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình 18 tháng thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn liền với trạm y tế. Chương trình đã hoàn thành nhiệm vụ vừa hỗ trợ y tế cơ sở, vừa cung cấp nguồn nhân lực cho tuyến cuối. Bên cạnh đó, đồng chí Tăng Chí Thượng nhấn mạnh sẽ sớm đề xuất một số chế độ ưu tiên, chẳng hạn như ưu tiên đào tạo chuyên khoa và sau đó được chuyển về tuyến cuối làm việc. “Chính sách này sẽ xoay vòng để khuyến khích các bác sĩ trẻ về cơ sở”.

Tại buổi tổng kết, UBND TPHCM tặng bằng khen cho Bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng 8 bệnh viện trong thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức đào tạo bác sĩ thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế trên địa bàn TP.HCM.

Đăng bởi: Lương Ân