Bệnh viện Nhi đồng 2 nâng cao Quản trị bệnh viện, hướng đến môi trường làm việc thân thiện, phục vụ bệnh nhân tốt nhất

Ngày đăng:  13/06/2024

Với chủ đề: “Tập trung đổi mới và phát triển bền vững trong quản trị bệnh viện”, sáng ngày 13/6 Bệnh viện Nhi đồng 2 phối hợp cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công Hội nghị khoa học Quản trị Bệnh viện.

Được tổ chức lần đầu tiên, Hội nghị còn đánh dấu cột mốc lần đầu phối hợp tổ chức giữa Bệnh viện Nhi đồng 2 và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện đại diện BTC phát biểu khai mạc chương trình

Chủ tọa đoàn của chương trình gồm các vị chuyên gia: GS.TS.BS Đào Văn Dũng – Trưởng Bộ môn Quản lý bệnh viện, Trường Đại học Phenikaa; GS.TS.BS Nguyễn Văn Tập – Trưởng khoa Quản lý y tế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2. Báo cáo viên gồm BS.CK2 Võ Đức Chiến – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; ThS.BS Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Nhi đồng 2; ThS.BS Hồ Tất Bằng – Bộ môn Quản lý y tế, Đại học Y Dược TP.HCM   PGS.TS Hoàng Thy Nhạc Vũ – Khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM; DS.CK2 Võ Công Nhận – Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi đồng 2; ThS Phan Thị Hồng Lệ - Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện Nhi đồng 2.

Về phía các vị khách mời có sự đến dự của PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS.TS.BS Trần Văn Hưởng - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nam Anh; cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc và lãnh đạo quản lý các bệnh viện trong và ngoài TP.HCM.

Nhận định về tầm quan trọng và cần thiết của việc quản trị bệnh viện, nhất là trong bối cảnh phát triển chung của mọi mặt đời sống, ít nhiều có sự tác động đến ngành Y tế, TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện đã đại diện Ban tổ chức, phát biểu khai mạc. Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: “Bệnh viện không chỉ đơn thuần là nơi điều trị bệnh cho bệnh nhân. Bệnh viện là một hệ sinh thái rất đa dạng đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng từ bác sĩ, điều dưỡng đến nhân viên y tế tại các phòng chức năng như Tổ chức cán bộ, Hành chính quản trị, Tài chính kế toán, Công tác xã hội, Công nghệ thông tin,….

Việc quản trị đòi hỏi một cái nhìn toàn diện nhưng cũng cần đổi mới liên tục, thích ứng với các xu hướng chung. Vậy nên, tại bệnh viện Nhi đồng 2 chúng tôi luôn đặt trọng tâm nỗ lực trong công tác quản trị, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nhằm tạo và duy trì môi trường làm việc thân thiện, phục vụ người bệnh được tốt nhất!”.

Các chuyên gia báo cáo và toàn cảnh Hội nghị sáng nay

Trải qua hơn bốn giờ làm việc tích cực, các nội dung báo cáo đã được các chuyên gia chuyển tải tại chương trình như: Quản trị Công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh; Xu hướng Quản trị chất lượng bệnh viện hiện nay; Quản trị rủi ro trong bệnh viện; Quản trị công tác xã hội – Y tế; Quản trị bệnh viện trong xây dựng và ứng dụng chương trình nâng cao phục hồi sau phẫu thuật (ERAS). Dịp này bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã có những chia sẻ liên quan: Quản trị khám chữa bệnh về dị tật tim bẩm sinh giai đoạn trước, trong và sau đại dịch Covid-19; Quản trị văn hóa chất lượng; Quản trị thông tin về phần mềm thuốc; Quản trị về hoạt động tài chính, gửi đến đại biểu tham dự Hội nghị!

Đăng bởi: Nguyễn Tâm - Ân Lương