Bệnh viện Nhi đồng 2 sẵn sàng phối hợp cùng ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa trong chăm sóc sức khỏe trẻ em

Ngày đăng:  25/10/2024

Chiều ngày 25/10, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp đón đoàn công tác ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa do TS.BS Lê Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến tham quan và làm việc tại bệnh viện.

Tiếp đón đoàn công tác gồm BS.CK2 Đặng Xuân Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BS.CK1 Lưu Thanh Bình – Phó phòng Chỉ đạo tuyến, BS.CK2 Phạm Thị Ngọc Quyên – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, ThS Phan Thị Hồng Lệ - Trưởng phòng Tài chính kế toán, Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó phòng công tác xã hội cùng lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng bệnh viện.

Hai bên đơn vị trao quà lưu niệm ý nghĩa

Tháp tùng TS.BS Lê Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa còn có sự hiện diện của BS.CK2 Lê Đăng Khoa – Giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa, TS.BS Nguyễn Hữu Thành – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Nhi Thanh Hóa và đại diện phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa.

BS.CK2 Đặng Xuân Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã có phần giới thiệu về lịch sử hình thành và những thành tích bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó các nhiệm vụ chung của bệnh viện gồm: Khám, chữa bệnh, phòng bệnh; hợp tác quốc tế; chỉ đạo tuyến; nghiên cứu khoa học; công tác xã hội và huấn luyện đào tạo.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhất trí nỗ lực hợp tác để hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe trẻ em ngày càng tốt hơn

Bệnh viện hiện là cơ sở y tế chuyên khoa Nhi tuyến cuối ở khu vực phía Nam, với những thế mạnh về ghép tạng trẻ em, ung bướu, tim mạch, thần kinh cùng các chuyên khoa sâu, kỹ thuật ECMO, chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh,.… Song song đó bệnh viện còn tập trung trong việc huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Không chỉ là cơ sở thực hành cùng các trường đào tạo y khoa (Đại học Y Dược TP.HCM, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Tất Thành, Tân Tạo,…), bệnh viện Nhi đồng 2 luôn gắn kết cùng những trung tâm y khoa hàng đầu trên thế giới (Mỹ, Pháp, Anh, Nhật, Singapore,…). Ngoài ra bệnh viện cũng luôn quan tâm, phát triển về quản lý chất lượng, vật tư – thiết bị y tế, công tác xã hội để hỗ trợ bệnh nhân khó khăn, chăm sóc khách hàng,….

Đại diện đoàn công tác, Bác sĩ Cường cho biết ấn tượng với những điểm nổi bật của bệnh viện Nhi đồng 2. Đồng thời các thành viên của đoàn đã gửi những nội dung mong muốn trao đổi với bệnh viện, tập trung vào các dịch vụ phẫu thuật trong ngày, điều trị ban ngày, hồi sức, cấp cứu, chống nhiễm khuẩn, vật tư – thiết bị y tế, quản lý chất lượng, công tác xã hội. Lần lượt những thông tin đã được bệnh viện nhiệt tình chia sẻ.

Đoàn đến tham quan tại khoa Cấp cứu, Điều trị ban ngày, Phẫu thuật trong ngày và Hồi sức sơ sinh

Trước khi kết thúc buổi làm việc đoàn đã đến tham quan tại các khoa lâm sàng. Hai bên cùng nhất trí nỗ lực hợp tác để hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe trẻ em ngày càng tốt hơn.

Bài viết: Nguyễn Tâm - Ảnh: Ân Lương

Đăng bởi: Nguyễn Tâm