Giáo Dục Sức Khỏe

Tiêm Keo Sinh Học – Một Lựa Chọn Điều Trị Mới Ít Xăm Lấn Cho Những Trẻ Bị Trào Ngược Bàng Quang – Niệu Quản  20/02/2020

Khoa Niệu Bệnh Viện Nhi Đồng 2 vừa tiếp nhận điều trị  thành công cho bé N.T.A 3 tuổi bị trào ngược bàng quang niệu quản  2 bên với phương pháp tiêm keo sinh học.

Tác giả: BS Nguyễn Hiền

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang  17/02/2020

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh COVID -19 (Corona Virus) có nhiều nguồn thông tin hướng dẫn về các cách chúng ta có thể thực hiện được để bảo vệ bản thân mình, gia đình và cộng đồng. Một trong những cách đó là đeo khẩu trang. Sau đây...

Tác giả: Ths.ĐD Kim Liên (theo WHO)

Bé Trai 6 Tuổi Liệt Nữa Người Do Anh Trai Bắn Súng Săn  17/02/2020

Vừa qua bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận trường hợp bé trai 6 tuổi, địa chỉ Lâm Đồng nhập viện với tình trạng liệt 2 chi dưới  và có vết thương do đạn bắn ở vùng lưng.  

Tác giả: BS Nguyễn Hiền

Các loại sữa dành cho trẻ non tháng 06/02/2020

1. Sữa non tháng cho trẻ trong bệnh viện hay sữa non tháng: Thường dùng cho những trẻ có cân nặng lúc sinh nhỏ < 1.800g, hoặc < 34 tuần tuổi thai, cần bắt kịp tốc độ tăng trưởng  như khi ở trong tử cung mẹ. Sữa này thường có...

Tác giả: Hân Nguyễn

Khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona của Bộ Y tế 05/02/2020

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng...

Tác giả: Hân Nguyễn

Đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh dịch bệnh 03/02/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây nên, chúng ta cần chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là ở nơi đông người.

Tác giả: Hân Nguyễn

Tại sao trẻ sinh non cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt? 30/01/2020

Thông thường, trẻ sinh ra vào khoảng 40 tuần tuổi thai, đạt cân nặng trung bình 3-3,5kg và chiều dài 50-52 cm. Trẻ sinh non được sinh ra trước 37 tuần thai kì, cân nặng và chiều cao thấp hơn, dự trữ các chất kém hơn.

Tác giả: Hân Nguyễn

Chế độ ăn cho trẻ sinh non có gì đặc biệt 29/01/2020

Năng lượng cần cho mỗi kg cân nặng của trẻ non tháng cao hơn trẻ đủ tháng, do đó sữa non tháng thường đặc hơn sữa đủ tháng. Tuy nhiên, trẻ sinh non có đường tiêu hóa chưa hoàn thiện, chậm tiêu hóa, hay ứ đọng, dễ trào ngược, nên...

Tác giả: Hân Nguyễn

Phòng ngừa bệnh hô hấp do coronavirus 24/01/2020

Tình hình dịch bệnh hô hấp do coronavirus đang phát triển nhanh chóng. Xin được gửi đến quý phụ huynh các thông tin cần thiết để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm này.

Tác giả: Ths.Bs Nguyễn Đình Qui (Ban Website)

Cuối năm bận rộn, phụ huynh cần lưu ý 21/01/2020

Cuối năm, phụ huynh khá bận rộn với việc cơ quan mà trẻ lại được nghỉ học dài ngày nên việc trông trẻ có phần… bấn loạn. Để không xảy ra những tai nạn, rủi ro đáng tiếc cho bé, phụ huynh cần lưu ý những việc sau:

Tác giả: Hân Nguyễn

Chăm sóc trẻ sinh non tại nhà 07/01/2020

Sau khi chào đời, trẻ sinh non cần nằm viện dài ngày để các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Khi tình trạng trẻ ổn định, có thể tự bú sữa thì bác sĩ cho bé về nhà chăm sóc.

Tác giả: Hân Nguyễn

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh do virus corona 01/01/2020

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã liên tục đưa ra các khuyến cáo đến người dân để tự bảo vệ sức khoẻ của mình.

Tác giả: Hân Nguyễn

Hy hữu: Trẻ mắc xương gà, 2 năm sau mới phát hiện 27/12/2019

Vừa qua, khoa Hô Hấp 1 - BV. Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé trai N.N.Đ.K , 5 tuổi, ngụ ở Đồng Nai, với tình trạng viêm xẹp thùy trên phổi trái. Tại đây, các bác sĩ phát hiện có dị vật nằm trong phổi suốt 2 năm, là một...

Tác giả: Hân Nguyễn

Thoát vị bẹn ở trẻ em – bệnh lý thường gặp nhưng nguy hiểm khó lường! 26/12/2019

Vừa qua, BV Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé gái 2 tháng tuổi quấy khóc liên tục kèm sưng đau vùng bẹn trái. Bệnh nhân nhanh chóng được phẫu thuật nội soi giải phóng tạng thoát vị là buồng trứng nghẹt nhưng may mắn chưa hoại tử, và khâu lại...

Tác giả: BS Nguyễn Hiền

12 điều có thể bạn chưa biết về trẻ sinh non 20/12/2019

Trẻ sinh non là những trẻ khi sinh ra dưới 37 tuần tuổi thai. Trẻ sinh càng non (đặc biệt dưới < 32 tuần) thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe càng nặng và biến chứng càng cao.

Tác giả: Hân Nguyễn

<<  < 3 4 5 6 7 >  >>