Tật lỗ tiểu đóng thấp ở trẻ em

Ngày đăng:  15/02/2019

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH NIỆU ĐẠO ĐIỀU TRỊ TẬT LỖ TIỂU ĐÓNG THẤP BẰNG KỸ THUẬT SNODGRASS

Tật lỗ tiểu thấp là hiện tượng lỗ tiểu không đóng ở vị trí đỉnh quy đầu như bình thường, mà đóng lệch thấp về phía mặt bụng của dương vật

- 3 tổn thương giải phẫu thường gặp là:

+  Vị trí lỗ tiểu thay đổi từ quy đầu đến dưới bìu.

+  Thiếu da quy đầu ở mặt bụng dương vật

+  Thường kèm theo cong dương vật.

Tần suất:1/300 trẻ nam
( tỷ lệ khá cao trong dân số )

Tật lỗ tiểu thấp không ảnh hưởng đến tính mạn của trẻ tuy nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn về khả năng sinh sản cũng như tâm sinh lý của trẻ sau này nếu không điều trị kịp thời, do đó trẻ cần được phẫu thuật sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo nhiều nghiên cứu thời gian phẫu thuật tốt nhất là lúc trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi.

Hiện nay tại bệnh viện Nhi Đồng 2 đã thực hiện nhiều kỹ thuật mổ điều trị tật lỗ tiểu thấp, trong đó kỹ thuật SNODGRASS cho tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng, tính thẩm mỹ vượt trội.

Dưới đây là Video phẫu thuật tạo hình niệu đạo cho trẻ bằng kỹ thuật SNODGRASS được thực hiện tại bệnh viện NHI ĐỒNG 2

Đăng bởi: bs nguyễn Hiền (phòng chỉ đạo tuyến)