Cảnh báo: Ba cắt đá mài, con bị trúng lưỡi cưa đứt khí quản

Ngày đăng:  24/11/2021

Trong lúc cha của bé L.A.Đ. (8 tuổi, ở Gò Vấp) cắt đá bằng cưa, xui thay khi bé đi ngang qua cũng là lúc lưỡi cưa bị gãy, văng trúng vào cổ của bé. Tai nạn bất ngờ làm đứt khí quản của bé Đ. Người nhà vội vàng đưa bé vào Bệnh viện Gò Vấp sơ cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Ê-kíp bác sĩ lập tức xem xét tình trạng của bé, Đ. khó thở, khan tiếng, tràn khí dưới da và trung thất. Bác sĩ hội chẩn và khẩn trương đưa bé lên phòng mổ ngay để mổ thám sát vết thương. Nếu không, rất có thể bé Đ. bị suy hô hấp, tổn thương mạch máu lớn vùng cổ, ảnh hưởng đến tính mạng bé.

BS.CK2 Nguyễn Tường Thi – Khoa Liên chuyên khoa - Phẫu thuật viên chính cho biết may mắn vết thương vùng khí quản không tổn thương mạch máu, Ê-kíp bác sĩ khâu lại khí quản cứu bé.

Qua đây, chúng tôi xin cảnh báo cha mẹ chú ý không nên cho các bé chơi gần nơi ba mẹ đang làm việc, nhất là các công việc liên quan đến máy móc nguy hiểm. Khi có sự cố xảy ra nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để xử trí vết thương.

Vết đứt tại khí quản của bé

Đăng bởi: Thúy Nguyễn