Bệnh viện Nhi Đồng 2 tái khởi động ghép gan cho bệnh nhi

Ngày đăng:  26/06/2023

Sáng ngày 26/6, bệnh viện Nhi Đồng 2 triển khai ghép gan cho bệnh nhi. Đây là trường hợp ghép gan thứ 26 của bệnh viện.

Theo đó, bệnh nhi L.B., giới tính nam sinh năm 2012, ngụ Bình Định, với chẩn đoán teo đường mật Kasai, xơ gan, tăng áp cửa. Em đã được phẫu thuật Kasai lúc hơn 1 tháng tuổi và có biến chứng: nhiễm trùng đường mật 06 lần, xuất huyết tiêu hóa 02 lần.

Sau khi được bác sĩ khoa Gan-Mật-Tụy và ghép gan của bệnh viện hội chẩn, em B. được chỉ định ghép gan, đây cũng là phương pháp cứu cánh phù hợp. Người cho gan để ghép cho em là mẹ ruột. Ca phẫu thuật sự phối hợp cùng bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối, bệnh viện Nhi Đồng 2 luôn đảm bảo chuyên môn và trang thiết bị để vận hành hoạt động ghép tạng đạt hiệu quả tốt nhất, tiếp tục cứu chữa cho nhiều bệnh nhi.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm