Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM tổ chức Sinh hoạt khoa học kỹ thuật quý 2 năm 2023 tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Ngày đăng:  29/06/2023

Sáng ngày 29/6, hơn 300 bác sĩ là thành viên Liên chi hội Nhi khoa - Hội Y học TP.HCM, các bác sĩ tại cơ sở y tế, bác sĩ các trường Đại học Y khoa đã tham dự buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật quý 2/2023, do bệnh viện Nhi Đồng 2 đăng cai tổ chức.

Chương trình có sự hiện diện của: PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Giám Đốc BV Nhi Đồng 1; BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Giám Đốc BV Nhi Đồng 2; TS.BS Hoàng Lê Phúc – Tổng thư ký Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Đồng 1; các bác sĩ Ban chấp hành Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM; cùng hơn 300 đại biểu đăng ký tham dự.

Đây là hoạt động định kỳ quý 2 của Liên chi hội Nhi khoa TPHCM, tiếp nối thành công của buổi sinh hoạt quý 1 được tổ chức tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Sự kiện lần này diễn ra tại bệnh viện Nhi Đồng 2, với các đề tài được rất nhiều bác sĩ quan tâm gồm:

- Đau đầu ở trẻ em, BCV: TS.BS Nguyễn Lê Trung Hiếu – Trưởng khoa Thần kinh bệnh viện, Giảng viên Trường ĐH Y Dược TPHCM;

- Chẩn đoán và xử trí một số sang thương da thường gặp ở trẻ sơ sinh, BCV: BS.CK2 Nguyễn Thanh Thiện – Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh bệnh viện;

- Tiếp cận xử trí tiêu bón kháng trị ở trẻ em, BCV: TS.BS Trần Quốc Việt – Phó phòng Chỉ đạo tuyến bệnh viện;

- Rối loạn định dạng giới tính, BCV: BS.CK2 Thái Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Tâm lý vật lý trị liệu bệnh viện;

Buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật đã giúp các bác sĩ Nhi khoa có cơ hội trao đổi, cập nhật những kiến thức với những chuyên gia Y tế, cán bộ giảng trường Đại học. Qua đó, nhiều thông tin thiết thực sẽ góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ngày càng tốt hơn.

Hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật:

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Liên chi hội Nhi khoa TPHCM, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 phát biểu khai mạc chương trình

Các báo cáo viên nhận hoa từ PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Giám Đốc BV Nhi Đồng 1; BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Giám Đốc BV Nhi Đồng 2; TS.BS Hoàng Lê Phúc – Tổng thư ký Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Đồng 1; BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng, Ban chấp hành Liên chi hội Nhi khoa TP.HCM, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 2; BS.CK2 Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến BV Nhi Đồng 2

Mở đầu buổi là bài báo cáo của TS.BS Nguyễn Lê Trung Hiếu, Trưởng khoa Thần kinh về đề tài "Đau đầu ở trẻ em"

BS.CK2 Nguyễn Thanh Thiện, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, cập nhật về “Chẩn đoán và xử trí một số sang thương da thường gặp ở trẻ sơ sinh”

Tiếp nối là bài “Tiếp cận xử trí tiêu bón kháng trị ở trẻ em” của TS.BS Trần Quốc Việt – Phó phòng Chỉ đạo tuyến bệnh viện

Cuối cùng là đề tài “Rối loạn định dạng giới tính” của BS.CK2 Thái Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Tâm lý vật lý trị liệu bệnh viện

Buổi sinh hoạt đã cập nhật những kiến thức chuyên môn hữu ích, nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu tham dự!

Đăng bởi: Lan Phương