BÉ 2 THÁNG TUỔI - CÓ THỂ CHÍCH NGỪA MŨI 6 TRONG 1 KHÔNG?

Ngày đăng:  03/02/2010

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Tôi muốn hỏi về lọai vaccin 6 lọai trên 1 lần tiêm, sử dụng cho trẻ ở độ tuổi nào? Con gái tôi được 2 tháng tuổi, nhưng chưa tiêm phòng lần nào, có thể tiêm phòng bằng lọai vaccin này được không? Nếu được thì tiêm ở đâu?

Người hỏi: N.T.Trí

Trả lời:

Trả lời :

Xin chào anh Trí thân mến, qua câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau?

Lọai vaccin 6 lọai trong 1 lần tiêm, tôi nghĩ là bạn muốn hỏi đến vaccin Infanrix Hexa của hãng GlaxoSmithKline trong đó có chứa các chất tạo ra miễn dịch cơ bản chống được các bệnh : bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan siêu vi B, viêm màng não mũ HiB.

Thường thì vaccin 6 trong 1 này có nhiều lịch chích ngừa, tùy theo tình trạng con ạn hoặc tình hình thuốc chích ngừa hiện tại mà bác sĩ sẽ quyết định con bạn sẽ chích ngừa theo lịch chích ngừa nào. Lọai vaccin này được chích bắt đầu từ tháng thứ 2, tháng thử, tháng thứ 4, liên tục mỗi tháng 1 mũi.

Còn con bạn hiện tại được 2 tháng tuổi, chưa tiêm phòng lần nào thì có thể chích ngừa được mũi 6 trong 1.

Để chích ngừa mũi vacci này, bạn có thể liên hệ ở những nơi như sau:

-          Khoa trẻ em Lành Mạnh – BV Nhi đồng 2

-          Bệnh viện Nhi đồng 1

-          Trung tâm y tế dự phòng

-          Viện Pasteur

-          Các bệnh viện quận…

Chúc con bạn khỏe và mau lớn.

Trả lời bởi: Bs. Lê Văn Lợi - Khoa TELM