Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật - phẫu thuật Ngoại Niệu Nhi tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Quảng Nam

Ngày đăng:  06/03/2020

Từ ngày 01 đến ngày 04/3/2020 vừa qua, đoàn Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 do TS.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2) làm trưởng đoàn,ThS.BS Phan Tấn Đức (PK Niệu), ThS.BS Dương Hoàng Mai, CNĐD Hà Thị Thu Thủy (K.Niệu), CN Nguyễn Vũ Trường Giang (P.Chỉ Đạo Tuyến) đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật - phẫu thuật Ngoại Niệu Nhi tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Quảng Nam theo kế hoạch hỗ trợ chuyên môn Kỹ thuật – Phẫu thuật cho các đơn vị tuyến dưới năm 2020.

Đoàn công tác đã tiến hành khám sàng lọc cho 66  bệnh nhi, hội chẩn cùng với các Bác sĩ khoa Ngoại để triển khai phẫu thuật cho 08 trường hợp được chẩn đoán Thoát vị bẹn, Lỗ tiểu thấp, Rò niệu đạo sau mổ lỗ tiểu thấp, Cong dương vật theo hình thức cầm tay chỉ việc cho các bác sĩ khoa Ngoại của bệnh viện Phụ sản Nhi Quảng Nam.

Trong thời gian công tác, đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 kết hợp tập huấn cho các bác sĩ gồm chuyên khoa Ngoại, Nội Nhi, Cấp cứu về các nội dung: Hội chứng bìu câp; Lỗ tiểu thấp; Tinh hoàn ẩn; Bệnh lý ống phúc tinh mạc và chăm sóc bệnh nhân lỗ tiểu thấp với sự tham dự khoảng 47 học viện. Các giảng viên và học viên cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bệnh nhi.

Qua đợt công tác trên, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo chuyên môn kỹ thuật – phẫu thuật cho các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Phụ Sản Nhi nhằm phát triển tốt hơn.

Một số hình ảnh đoàn công tác:

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến