Bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ phẫu thuật và đào tạo chuyên khoa Ngoại nhi tại BV sản nhi Phú Yên

Ngày đăng:  10/06/2020

Từ ngày 07-09/6/2020, đoàn Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 do TS.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2) làm trưởng đoàn thực hiện kế hoạch đề án bệnh viện Nhi Vệ tinh năm 2020 cho bệnh viện Sản Nhi Phú Yên. Theo hợp đồng số 14/HĐHT-NĐ2, ngày 26/3/2018 về việc hợp tác xây dựng bệnh viện Nhi Vệ tinh giữa hai Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên giai đoạn 2016 – 2020.

Cùng đi với đoàn có  TS.BS Trần Thanh Trí (TK Ngoại Tổng Hợp); BS.CK2 Lê Phước Tân (TK Bỏng Chỉnh Hình); ThS.BS Lê Nguyễn Yên (PK Niệu), ThS.BS Hồ Phi Duy (Khoa Ngoại Tổng Hợp); CN Nguyễn Vũ Trường Giang (Phòng Chỉ Đạo Tuyến) đến hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật - phẫu thuật Ngoại tổng hợp, Ngoại Niệu và Ngoại Bỏng Chỉnh hình tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.

Đoàn công tác đã tiến hành khám sàng lọc cho 20  bệnh nhi, hội chẩn cùng với các Bác sĩ khoa Ngoại, khoa Gây mê để triển khai phẫu thuật cho 14 trường hợp được chẩn đoán bệnh: Nang giáp móng, u bả vùng cổ, lỗ tiểu thấp, lỗ tiểu thấp thể gốc dương vật, tinh hoàn ẩn, dò niệu đạo, hạch nách, gãy kín trên lồi xương cánh tay, hậu môn tạm theo hình thức cầm tay chỉ việc cho các bác sĩ khoa Ngoại của bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.

Ngoài ra, trong thời gian công tác các Bác sĩ của bệnh viện Nhi Đồng 2 kết hợp giảng lý thuyết cho khỏang 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham dự với các chuyên đề như: Lỗ tiểu thấp, tinh hoàn ẩn, Hirschsprung, Điều trị và chăm sóc Bỏng. Giảng viên và học viên cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm rất sôi nổi các vấn đề trong công tác khám và điều trị bệnh nhi.

Những đợt đào tạo, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật rất bổ ích, thiết thực và cũng nhằm mục đích giúp đỡ cho bệnh viện Sản Nhi ngày càng phát triển tốt hơn.

Một số hình ảnh chuyến công tác:

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến