Bệnh viện Nhi đồng 2 đạt chứng chỉ ISO 9001:2015

Ngày đăng:  05/07/2023

Lượt xem: 1905

Vừa qua, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã được Cơ quan kiểm định Vương quốc Anh cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 về cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho trẻ dưới 16 tuổi.

Theo đó, ISO 9001:2015 là chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cho đến nay, Bệnh viện Nhi đồng 2 là bệnh viện Nhi đầu tiên tại khu vực phía nam và là một trong số ít cơ sở y tế trên toàn quốc đạt chứng chỉ này mức độ toàn bệnh viện.

Việc đạt ISO 9001: 2015 đánh dấu bước tiến mới trong việc thực hiện tầm nhìn của bệnh viện về cải tiến chất lượng trong điều trị, đáp ứng tốt nhu cầu người bệnh và hội nhập quốc tế.

Nhiều năm qua, bệnh viện đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cũng tích cực cử người tham gia các khóa học về quản lý chất lượng theo chuẩn quốc tế, hướng dẫn nhân viên viết quy trình, sổ tay chất lượng, giám sát và xây dựng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015,....

TTƯT BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện cho biết, đội ngũ nhân viên của bệnh viện được nâng cao về chuyên môn và kỹ năng làm việc thông qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước. Toàn bộ quy trình từ khai thông tin, tiếp nhận bệnh, chẩn đoán, điều trị được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ và đúng ngay từ lần đầu tiên. Từ khi áp dụng ISO 9001: 2015, tỷ lệ sai sót được giảm thiểu tối đa, rút ngắn thời gian chờ đợi, kết quả khảo sát hài lòng người bệnh tăng cao.

Bác sĩ Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh sẽ áp dụng triệt để tiêu chuẩn ISO 9001:2015, phấn đấu đạt chứng nhận JCI. Mục tiêu sắp tới là trở thành trung tâm Nhi khoa, thực hiện đào tạo và nghiên cứu khoa học về quản lý chất lượng của cả nước.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm