Chuyến công tác “Khám sàng lọc tim bẩm sinh” tại tỉnh An Giang

Ngày đăng:  11/07/2011

Thực hiện chương trình khám sàng lọc tim mạch bẩm sinh tại các tỉnh, trong hai ngày 8 và 9/7/2011, Bệnh viện Nhi Đồng 2 phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang tổ chức khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đoàn công tác bao gồm 6 bác sĩ thuộc khoa Tim Mạch, Gây mê Hồi Sức, Ngoại Tổng Hợp và 2 điều dưỡng do TS. BS Trương Quang Định PGĐ-Bệnh viện  làm trưởng đoàn. Đoàn đã tổ chức khám và siêu âm tim tại Bệnh viện Tim Mạch An Giang. Trong hai ngày làm việc đoàn đã khám được 67 ca (trong đó có 20 ca cần theo dõi, 20 ca có chỉ định mổ tim, 11 ca có chỉ định thông tim can thiệp, 16 ca bình thường)

Kết quả khám và kiểm tra đoàn đã sàng lọc được

20 ca tim mạch bẩm sinh cần chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng 2 để  can thiệp phẫu thuật tim

11 ca tim mạch bẩm sinh cần chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng 2 để thông tim can thiệp

20 ca cần theo dõi thêm

Đây là một hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa được thực hiện nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo có thể được can thiệp điều trị với kỹ thuật cao tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Đăng bởi: Phòng Chỉ đạo tuyến