Ủy ban nhân dân thành phố dến thăm Bệnh viện Nhi đồng 2

Ngày đăng:  22/12/2012

Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2012, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã viinh dự được đoàn đại biểu của Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở y tế đến thăm , tặng quà, và bằng khen cho các cá nhân, và các tập thể của Bệnh viện Nhi đồng 2 về thành tích đã phẫu thuật tách dính thành công cặp song sinh dính liền nhau.

Đến thăm bệnh viện có Ông Hứa Ngọc Thuận--Ủy viên Ban Thường Vụ- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Bà Nguyễn thị Như Thủy- Phó Giám đốc Sở nội vụ- Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố, Bà Trương Thị Minh Hương- Phó Chành văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở y tế , Thạc sĩ Huỳnh Thị Phượng- Điều dưỡng trưởng Sở y tế. Về phía Bệnh viện , tiếp đoàn gồm có : Tiến sĩ  Bác sĩ Hà Mạnh Tuấn- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc bệnh viên, Bác sĩ Nguyễn Thị Hồ Điệp- Phó bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc bệnh viện - , Tiến sĩ. Bác sĩ Trương Quang Định- Phó Giám đốc bệnh viện, cùng nhóm phẫu thuật và các cán bộ- nhân viên của bệnh viện . Thay mặt cho bệnh viện, Tiến sĩ.Bác sĩ Trương Quang Định- Phó Giám đốc , trưởng nhóm phẫu thuật đã báo cáo về quá trình chuẩn bị suốt 4 tháng từ khi bệnh viện tiếp nhận 2 bé song sinh dính liền nhau cho đến khi phẫu thuật và  sẵn sàng các equip mổ dự trù cho các tình huống có thể xảy ra trong lúc mổ. Có được sự thành công của ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo xuyên suốt của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, là nhờ vào nền tảng kỹ thuật của các chuyên khoa trong bệnh viện về ghép tạng, ung bướu, thần kinh, tim mạch, gây mê, hồi sức , sơ sinh,… cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đó là sự động viên , khích lệ của các Thầy, các bậc đàn anh như Giáo sư Bác sĩ Trần Đông A, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2 , và sự đúc kết kinh nghiệm từ những ca phẫu thuật tách dính trước đó. Phát biểu tại buổi viếng thăm, Ông Hứa Ngọc Thuận đã nhận xét: bệnh viện đã không ngừng phát triển và đã đạt được nhiều tiến bộ. Bệnh viện cần phát huy hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng của Ủy ban nhân dân thành phố, của nhân dân thành phố trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, dặc biệt là cho các bệnh nhi, bệnh viện phải tăng cường công tác tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới để cho người dân được thuận tiện hơn khi có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Đáp lại lời của Ông phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, Tiến sĩ Bác sĩ Hà Mạnh Tuấn- Giám đốc bệnh viện đã phát biểu: Bệnh viện rất vinh dự được đoàn của ủy ban nhân đân thành phố , sở y tế đã đến thăm , khen thưởng và tặng quà. Đây là vinh dự, là nguồn động viên, là sự khích lệ rất lớn cho nhóm phẫu thuật nói riêng, và cho toàn thể bệnh viện , nói chung. Bệnh viện xin hứa sẽ cố gắng nâng cao hơn nữa về trình độ chuyên môn để đáp lại lòng tin của ủy ban nhân dân thành phố, của sở y tế thành phố, của nhân dân thành phố, và sẽ tăng cường đi tuyến, chuyển giao công nghệ cho tuyến dưới để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nhân dân khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là với các bệnh nhi. Nhân dịp này, đoàn cũng đã thăm, tặng hoa và quà cho Mẹ của 2 bé song sinh. Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc.

Tiến sĩ Bác sĩ Trương Quang Định- Phó GĐ- Trưởng nhóm phẫu thuật -báo cáo quá trình phẫu thuật

Bá Nguyễn Thị Như Thuỷ- Phó GĐ Sở nội vụ- Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP- đọc quyết định khen thưởng.

Ông Hứa Ngọc Thuận- Uỷ viên Ban thường vụ- Phó chủ tịch UBNDTP- phát biểu tại buổi viếng thăm BV Nhi đồng 2

Các cá nhân và đại diện tập thể nhận hoa, quà và bằng khen từ Ông Phó Chủ tịch UBNDTP

Tiến sĩ Bác sĩ Hà Mạnh Tuấn- Bí thư Đẳng uỷ- Giám đốc BV- cám ơn Đoàn và hứa BV sẽ phát triển chuyên môn hơn nữa.

Ông Phó chủ tịch UBNDTP tặng hoa và quà cho mẹ của 2 bé song sinh dính nhau đã được phẫu thuật  tách dính thành công

Đăng bởi: Phòng Điều dưỡng