Đặc nhiệm blouse trắng- Gameshow đầu tiên về ngành y trên HTV

Ngày đăng:  05/08/2016

Đây là game show truyền hình đầu tiên dành cho ngành Y tế Việt Nam do Hội Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn ngành Y tế thành phố, Đài triyền hình thành phố, Công ty Media One Sài gòn tổ chức.

Gameshow nhằm mục đích xây dựng hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ nhân viên y tế trong mắt người dân, tăng thêm sự thấu hiểu, đồng cảm của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế Bên cạnh sự tất bật , khẩn trương, vội vã khi cấp cứu bệnh hoặc khi chăm sóc bệnh nhân thường ngày, với chiếc áo blouse trắng chỉn chi, người xem còn có thể thấy được một góc khác của các nhân viên y tế với sự tài hoa trong phần thể hiện tài năng, và những khía cạnh thú vị khác trong tâm hồn, trong ý tưởng của các nhân viên ngành y tế.

Gameshow đã được Ban Tổ chức họp báo và giới thiệu ngày 21 tháng 7 năm 2016.

Có 12 đội chơi đến từ các bệnh viện:  BV Nhi Đồng 1, BV Nhi Đồng 2, BV Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Chợ Rẫy, BV Thống Nhất, BV 175, BV Quận Thủ Đức, BV An Sinh, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM và Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.

Thể lệ:

Có 3 vòng đấu:

• Vòng 1: 6 trận, 12 đội chơi, loại trực tiếp. Các đội sẽ thể hiện các phần thi: Thử thách đón tiếp, Thử thách tài năng và hiểu ý.
  • Vòng 2: 3 trận cho 6 đội có điểm cao nhất. Các đội sẽ thể hiện các phần thi Thử thách tình huống, Thử thách tài năng và Nhanh trí.
  • Vòng chung kết: 3 đội xuất sắc nhất. 3 đội thi sẽ thể hiện phần Thử thách tình huống và Thể hiện tài năng.

Ban giám khảo gồm có Ban giám khảo khách mời, Ban giám khảo chuyên môn và giám khảo khán giả.

Ban giám khảo chuyên môn gồm có:

• Ts.Bs. Phan Văn Tấn- P.Giám đốc BV Đại học Y Dược
  • Bs.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp- P.CT Hội Dinh dưỡng VN, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm Tp.HCM.
  • Ts.Bs.Vũ Thị Thanh- Chủ tịch Hội  Thầy thuốc trẻ TP.HCM.

Ban giám khảo khách mời luân phiên là những người nổi tiếng trong các lãnh vực nghệ thuật như: NSND Hồng Vân, NSUT Tạ Minh Tâm, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My,..

Dẫn chương trình: MC Đỗ Thụy

Ban giám khảo bình chọn (khán giả): gồm 40 sinh viên của các trường: ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y- ĐH Quốc gia TP.HCM.

Giải thưởng rất hấp dẫn gồm:

• 1 giải vàng: 150 triệu đồng
  • 1 giải bạc: 100 triệu đồng
  • 1 giải đồng: 60 triệu đồng
  • 3 giải khuyến khích: 20 triệu đồng/ giải.

Đây là danh sách các đội thi đấu từng cặp của vòng 1

1. BV Nhân dân Gia Đinh & BV Thống Nhất
  2. BV Nhi Đồng 2 & BV Chợ Rẫy
  3. BV Hùng Vương & BV 175
  4. BV An Sinh & BV Quận Thủ Đức
  5. Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM & Trung Tâm Y tế dự phòng
  6. BV Nhi Đồng 1 & BV Từ Dũ

Đội Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ thi vào chiếu thứ hai 8 tháng 8 năm 2016. Chương trình sẽ lên sóng HTV trong tháng 9.

Đây là trang facebook của chương trình “ĐẶC NHIỆM BLOUSE TRẮNG”

Sau đây là một số hình ảnh của các đội thi:

Đăng bởi: Phòng Đièu dưỡng